APPLE – THƯƠNG HIỆU GIÁ TRỊ NHẤT THẾ GIỚI

Năm 2008, Apple được tạp chí Fortune tôn vinh là công ty được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ với doanh thu hàng năm đạt trên 32 tỉ USD. Các sản phẩm “bom tấn” của Apple như Mac, iPod, iPhone… được cả thế giới công nghệ tôn vinh và thán phục vì tài thiết kế.

Năm 2020, Apple được Interbrand xếp đầu trong danh sách những công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới khi được định giá 322,99 tỷ USD, tăng 38% so với năm ngoái. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Apple dẫn đầu danh sách do Interbrand công bố, “vượt mặt” Coca-Cola vào năm 2013 để trở thành thương hiệu giá trị nhất toàn cầu.

Các sản phẩm của Apple luôn khiến chúng ta phải bất ngờ rất nhiều lần, bởi vì họ luôn đưa các công nghệ cũng như những thiết kế đi đầu lên các mẫu iPhone. Ngoài ra, Apple còn phát triển một hệ sinh thái riêng và luôn có các tính năng cũng như công nghệ tốt mà có thể vượt trội so với Android – đối thủ cạnh tranh trực tiếp của IOS.

Điển hình là cảm biến nhận diện gương mặt, mặc dù nó đã xuất hiện khá lâu trên các máy của Android, nhưng tới thế hệ Iphone người ta mới biết và quan tâm nó thông qua cái tên Face ID. Ngoài ra là màn hình thiết kế tai thỏ, ngay từ khi ra mắt nó đã nhận được nhiều lời chỉ trích vì xấu hoặc không cần thiết. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, cách thiết kế này đã trở thành một hiện tượng và các hãng điện thoại đều “học hỏi” theo cách thiết kế này từ Apple.

    Hỗ trợ giải đáp
    Leave a Reply