BƯỚC RA KHỎI VÙNG AN TOÀN LIỆU CÓ PHẢI LÀ BÀI TOÁN KHÓ?

 Đã bao giờ bạn cảm thấy nhàm chán bởi cuộc sống là một chuỗi ngày liên tiếp diễn ra giống nhau, không bất ngờ, cũng chẳng biến động. Bạn muốn nó khác đi, có thành công, có rủi ro và có nhiều điều cần chinh phục để thấy được khả năng của bản thân và sống một cuộc đời có ích. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn.

  Trong cuộc sống có vô vàn những tình huống như vậy xảy ra, nhưng dường như bạn lại không muốn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. 

 Có thể khẳng định rằng vùng an toàn luôn đem lại cho chúng ta sự thoải mái dễ chịu, sự an nhiên vô lo vô nghĩ. Nhưng suy cho cùng thì vùng “an toàn” đó lại ảnh hưởng rất lớn tới người trẻ, nó làm trì hoãn sự can đảm, hứng thú và sự bứt phá để chinh phục mục tiêu, giấc mơ của bản thân. Để thoát ra khỏi vùng an toàn này thật sự là điều không hề dễ dàng, vì thế hãy để chúng mình giúp bạn tìm ra giải pháp thích hợp nhất để mạnh mẽ bước qua giới hạn của bản thân nhé.

Đối mặt với sợ hãi

Đối mặt với sợ hãi là tiền đề để vươn tới thành công

Sai lầm lớn nhất mà bạn có thể phạm phải là sợ hãi. Sợ hãi là những kẻ đeo bám dai dẳng, ngấm ngầm ăn mòn sự dũng cảm và che đậy đi tài năng của bạn. Nó nuốt chửng những ý kiến táo bạo, dập tắt những đam mê vừa kịp nhen nhóm, biến bạn thành kẻ hèn nhát tự cô lập mình với xã hội bởi sự mưu cầu an toàn một cách thái quá cũng như sợ va chạm, cọ xát. Vậy hãy dũng cảm đứng lên và đối mặt với nỗi sợ, một ngày không xa bạn sẽ cải thiện được khuyết điểm và bước ra vùng an toàn của bản thân.

Đưa bản thân vào môi trường mới

Muốn thoát khỏi vùng an toàn hãy dấn thân vào môi trường mới.

Đi tìm một môi trường mới chính là tìm kiếm sự mới mẻ. Sự mới mẻ này sẽ khơi gợi nơi bạn sự thích thú, giúp bạn nhận ra những ưu điểm và khuyết điểm của bản thân. Cũng như việc bạn tham gia câu lạc bộ, đó chính là dấn thân vào môi trường hoàn toàn mới với đại đa số các bạn sinh viên khi bước chân vào cánh cửa đại học. Được làm quen và tiếp xúc với mọi người ở môi trường mới chính là sự may mắn mà bạn nên trân trọng. Dần dần cách mà bạn thích nghi với môi trường mới, cách bạn lắng nghe, cách bạn học hỏi sẽ trở thành những kinh nghiệm sống vô giá mà không phải ai cũng có được. Còn chần chừ gì nữa mà không nắm bắt cơ hội để “lọt” vào môi trường mới ngay thôi.

Đừng đưa ra những lựa chọn an toàn

Lựa chọn an toàn liệu có thực sự an toàn ?

 “Lựa chọn an toàn nhất có thể là lựa chọn rủi ro nhất” – bạn đã từng nghe qua câu nói này chưa? Vài ba năm nữa bạn đã chọn cho mình công việc ổn định, xem như an nhàn nhưng công việc đó bạn không hề yêu thích,ngày ngày đi làm với hàng tá áp lực xung quanh. Ngoảnh lại thấy bạn bè bạn tự do bứt phá giới hạn, chọn mạo hiểm để thử thách bản thân, rèn luyện, cọ xát, có những thành công đáng mơ ước thì liệu bạn có ân hận? Hãy cứ thử thách bản thân, chạm đáy mọi giới hạn để tìm ra chính mình ở phiên bản ưu tú nhất nhé.

Cuối cùng, hãy can đảm lên và bắt đầu từ những việc nhỏ nhất

Can đảm sẽ đánh thức tiềm năng trong bạn

Để bước ra khỏi vùng an toàn, bạn phải thực hiện những công việc dù bạn chẳng hề thoải mái với nó, thậm chí là đầy rủi ro. Hãy tự tạo động lực để đạt được nó rồi thành quả nhận được sẽ giúp bạn thấy được rằng việc bạn đã sợ chẳng hề đáng sợ chút nào. Hãy cứ bắt đầu với từng bước nhỏ nhất, “tích tiểu thành đại” nên việc bạn can đảm cố gắng vùng vẫy để bản thân thoát ra khỏi vùng an toàn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy bắt đầu ngay bạn nhé!

    Hỗ trợ giải đáp
    Leave a Reply