CLUBHOUSE – NHÂN TỐ MỚI TRÊN ĐƯỜNG ĐUA ỨNG DỤNG KHIẾN NHIỀU ÔNG LỚN PHẢI LO NGẠI

lubhouse là một nền tảng cho phép mọi người giao tiếp cùng nhau thông qua các phòng chat (trò chuyện) để trao đổi về các chủ đề. Có thể coi Clubhouse là sự kết hợp giữa postcard (chương trình âm thanh) trực tuyến và mạng xã hội với vô số chủ đề mà người dùng lựa chọn thảo luận: công nghệ, kinh doanh hay chăm sóc sức khỏe…
️Tháng 4/2020 đơn vị phát triển phần mềm Alpha Exploration Co cho ra mắt mạng xã hội này, Clubhouse đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Đặc biệt trong năm qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, số lượng người sử dụng mạng xã hội tăng đột biến thì Clubhouse càng được nhiều người chú ý hơn. Tính đến 21/1/2021 đã có hơn 2 triệu người dùng tham gia sử dụng ứng dụng này trong đó còn có tỷ phú giàu nhất hành tinh – Elon Musk hay thậm chí cả Mark Zuckerberg (ông chủ Facebook).
Vậy điều gì đã làm nên sức hút của Clubhouse? Một phần là sự tham gia của những người nổi tiếng, bên cạnh đó là sức lôi cuốn từ âm thanh. Cuộc đối thoại trên Clubhouse đi kèm với cảm nhận chân thực về giọng nói chắc hẳn sẽ mang lại cảm giác mới mẻ hơn hẳn các đoạn tin nhắn trên các mạng xã hội lớn hiện nay. Bên cạnh đó còn có khả năng kết nối đa quốc gia, người dùng có thể tự do thoải mái lựa chọn theo ý thích của mình.
️Tuy nhiên cũng giống như các mạng xã hội khác thì vấn đề kiểm duyệt nội dung trên Clubhouse vẫn đang là bài toán khó. Vẫn có những người dùng bị kì thị về màu da, sắc tộc hay thậm chí bị bắt nạt trong phòng chat. Mong rằng mạng xã hội này sẽ thực hiện đúng cam kết của mình là loại bỏ nội dung phân biệt chủng tộc, ngôn từ kích động, tin xấu và sẵn sàng điều tra, giải quyết mọi vi phạm.

    Hỗ trợ giải đáp
    Leave a Reply