CƠN SỐT “PI COIN” CỦA NGƯỜI VIỆT, GIẤC MỘNG THU LÃI LỚN

CƠN SỐT “PI COIN” CỦA NGƯỜI VIỆT, GIẤC MỘNG THU LÃI LỚN

Hiện nay, khi công nghệ ngày càng phát triển việc kiếm tiền của mỗi cá nhân ngày càng trở nên dễ dàng. Những ngày gần đây, cơn sốt giá Bitcoin đã kéo theo tâm lý đầu tư vào tiền điện tử lên cao. Bên cạnh những dự án rõ ràng về lợi nhuận, nhiều nhà đầu tư đang bị lôi kéo vào một mạng lưới gọi là “Pi Network”. Chỉ cần có một chiếc điện thoại smartphone và mã người giới thiệu chúng ta sẽ có thể đào được ngay những đồng tiền ảo Pi mà các “nhà đầu tư” kỳ vọng là đồng tiền điện tử thế hệ mới, thay thế Bitcoin.

Trong vài ngày trở lại đây, tiền ảo Pi được nhắc đến khá nhiều ở Việt Nam và mới đây trong ngày 23/2 ứng dụng Pi Network đã lọt top 10 ứng dụng được tải nhiều nhất trên hệ điều hành iOS tại Việt Nam. Cũng chính trong khoảng thời gian này, trang fanpage của Pi Network cũng vừa công bố đạt 13 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Vậy liệu giấc mộng đào tiền số có toàn “màu hồng” hay không?

Câu hỏi lớn nhất được giới đầu tư đặt ra là: nếu muốn thay thế Bitcoin, tại sao Pi vẫn chưa được sinh ra từ công nghệ blockchain – công nghệ “xương sống” của thế giới tiền mã hóa.

Theo nhận định của Tiến sĩ Lê Anh, chuyên gia toán học và công nghệ thông tin, từng là giảng viên Học viện Kỹ thuật Quân sự, người “đào Pi” ở Việt Nam thực chất đang được hệ thống “tặng” Pi. Bản chất smartphone không được thiết kế để thực hiện giải mã tiền kỹ thuật số như máy tính.

Ông Vinh Nguyễn, đồng sáng lập Coin98, quỹ đầu tư cho các công ty khởi nghiệp blockchain cũng cảnh báo “Hơn hết, Pi Network hiện chưa có hiện diện thương mại tại Việt Nam. Việc tham gia, nạp tiền, gửi dữ liệu cá nhân của người dùng có thể sẽ không được pháp luật bảo vệ”

Dần dần, hệ thống Pi Network có thể cho ra sàn giao dịch Pi mà giá tăng lên hàng ngày. Người dùng sẽ được khuyến cáo là trả thêm một ít tiền Việt thì sẽ mua được rất nhiều tiền Pi. Đó là lúc người chơi bị rút tiền. Khi có tranh chấp xảy ra thì quyền lợi nhà đầu tư sẽ rất khó được bảo vệ.

    Hỗ trợ giải đáp
    Leave a Reply