CÔNG THỨC ĐÀO TẠO NGƯỜI TRẺ : DÁM NGHĨ, DÁM LÀM, DÁM THAY ĐỔI

Ngày nay, các bạn trẻ của thế hệ gen Z có khả năng sáng tạo và tư duy nhạy bén. Thế nhưng muốn phát triển được những điều mới mẻ này thì cần một yếu tố vô cùng quan trọng giúp các bạn bước gần hơn tới cánh cửa thành công là “Dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi” 

Napoleon Hill từng nói “Tài học đến từ bên trong, bạn có được nó qua đấu tranh, nỗ lực và suy nghĩ”. Trong cuộc sống, những khó khăn luôn xuất hiện như một định luật tự nhiên để con người có thể phát triển và thăng tiến. Nhưng bạn có lựa chọn phát triển và thăng tiến hay không? Chúng ta đều có một vùng an toàn. Nếu người trẻ chấp nhận an phận trong vùng an toàn, không chịu khám phá, trải nghiệm cuộc sống bên ngoài, không gặp gỡ thì tuổi trẻ sẽ trôi qua một cách vô nghĩa. Tuổi trẻ là tuổi của nhiệt huyết, là khi ý nghĩ của chúng ta luôn thôi thúc vượt qua giới hạn và theo đuổi đam mê của mình. Và bản lĩnh ở tuổi trẻ mang một sức mạnh khác biệt, to lớn và ý nghĩa hơn cả đối với mỗi con người.

Tuổi trẻ là khi chúng ta luôn mang khát vọng mãnh liệt, “dám nghĩ” tới những thành công, mục tiêu to lớn. Dám nghĩ khiến ta toàn tâm toàn sức nhắm tới ước mơ, tập trung vào mục tiêu phía trước. Nhưng nếu chỉ dám nghĩ thôi thì chưa đủ, dám nghĩ mà không dám làm sẽ không tạo nên sự khác biệt. “Nghĩ” và “làm” có mối liên quan mật thiết với nhau. “Nghĩ” thì dễ, ai cũng có thể nghĩ được, nhưng “làm” lại là một việc khác, không hề dễ dàng chút nào. Hành động làm nên sự thay đổi, quyết định sự thành công của con người. Vì qua mỗi lần hành động, con người sẽ trưởng thành hơn nhờ những kinh nghiệm, bài học quý giá từ sự trải nghiệm thực tế. Tuổi trẻ là khi ta dám mạo hiểm để khám phá bản thân mình là ai, cho dù thất bại hay thành công đi nữa, chúng ta sẽ nhận lại những điều lớn lao hơn cả. “25 tuổi, bạn đừng lo. Mọi sai lầm đều là tài sản, đều là bài học quý báu cho các bạn” – Tỷ phú Jack Ma. Dám làm cần có bản lĩnh, tinh thần mạo hiểm, nếu rụt rè, sợ hãi thì không bao giờ có được thành công. 

 

Phần lớn chúng ta đều muốn trở nên giàu có, muốn trở thành những tỷ phú, triệu phú, có khát vọng với tiền tài và thành công. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của đa số người chúng ta, và số người dám hành động để theo đuổi khát vọng đó thì không phải ai cũng làm được. Chúng ta sợ, chỉ dám khép mình trong vỏ bọc của chính mình tạo ra, nên ước mơ sẽ mãi không thể thực hiện được.  Những nhà khoa học khi nảy ra ý tưởng, họ dành cả năm tháng tuổi trẻ để nghiên cứu, tìm tòi, và họ đã thay đổi cuộc sống không chỉ của họ mà còn của thế giới. Nếu chỉ có suy nghĩ mà không có hành động thì suy nghĩ vĩnh viễn chỉ là không tưởng. Bởi vậy, đối với thành công, hành động quan trọng hơn và cũng khó thực hiện. 

Vì vậy, là một người trẻ, hãy tận dụng thời gian của mình để khám phá năng lực của bản thân, bước ra thế giới bên ngoài, thay đổi cuộc sống, tìm cho mình chìa khóa để bước đến ước mơ. Thành công chỉ đến với những ai thực sự nuôi hy vọng, và đủ bản lĩnh tiên phong nắm bắt được thời cơ tỏa sáng. Hãy để Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023: “Làm chủ công nghệ – Bứt phá thành công” trở thành bệ phóng giúp các bạn thỏa sức sáng tạo, nắm bắt cơ hội để thể hiện bản thân và tiến gần hơn với việc thực hiện hóa ước mơ của mình.

    Hỗ trợ giải đáp
    Leave a Reply