COVID-19 – MỘT PHÉP THỬ ĐẶC BIỆT

 
Link đăng ký tham gia: http://bit.ly/dangky_webinar2021
 
Đầu năm 2020, dịch COVID-19 bùng phát lan rộng trên toàn cầu đến nay vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, nhưng hầu như tất cả đều đồng thuận với nhận định: cuộc sống giai đoạn hậu COVID-19 sẽ rất khác so với trước đây. Nó đã mang đến một phép thử rằng: Liệu chúng ta có thể thích ứng với bệnh dịch một cách tốt nhất hay không?
Sau quãng thời gian cả thế giới đối mặt với dịch bệnh khiến nhịp sống của con người đã bị đảo lộn thì giờ đây, mọi sự bất thường dần trở nên bình thường. Sự lạc quan và khả năng thích nghi trở thành những nhân tố cơ bản để mỗi cá nhân tự chủ được trong “cuộc sống mới”.
Thói quen mang khẩu trang khi đi ra ngoài và hạn chế tiếp xúc gần khi ở nơi công cộng đã dần được hình thành. Mỗi cá nhân tự có ý thức tạo nên một cộng đồng an toàn, ý thức tốt. Chúng ta đều phải thay đổi – từ nhỏ đến lớn, tất cả vì một cuộc sống tốt đẹp hơn ở hiện tại và trong tương lai.
Cũng như việc học sinh, sinh viên không thể đến trường do bệnh dịch và điều này đã dẫn đến việc nhiều trường học đã tiếp cận đến việc giảng dạy qua trực tuyến, cha mẹ cũng đã bắt đầu làm quen với việc tìm kiếm những phương thức phù hợp cho con tự học tại nhà. Nếu nhìn nhận ở khía cạnh tích cực, đợt nghỉ dài ngày vì COVID-19 có thể xem là một “phép thử” đối với ngành giáo dục và cả bậc phụ huynh về khả năng thích ứng trong những tình huống đột xuất, bất ngờ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để giáo dục chuyển động, dần đáp ứng và thích nghi với những đòi hỏi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Khi kinh tế Trung Quốc bị lao đao bởi COVID-19 thì kinh tế toàn cầu cũng bị ảnh hưởng, song một trong những nền kinh tế bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là Việt Nam. Từ “cú sốc” đó đã khiến chúng ta ngày càng thấm thía rằng, sự phụ thuộc quá lớn vào một thị trường sẽ gặp phải nhiều rủi ro như thế nào. Cho nên cũng có thể nói, đại dịch COVID-19 đã tạo thêm động lực để Việt Nam tiếp tục tái cơ cấu nền kinh tế, làm sao tránh phụ thuộc quá lớn vào một thị trường, làm sao để tăng tính tự chủ và tăng được sức đề kháng trước các cú sốc từ bên ngoài. Đó chính là “vaccine” mà nền kinh tế Việt Nam đang cần.
COVID-19 là một “phép thử” để con người chúng ta rèn luyện bản thân về mọi mặt. Từ đó, có thể thích nghi và “sống chung” với bệnh dịch, đồng thời giúp ta hiểu thế nào là tình yêu thương con người, lòng bao dung và trách nhiệm của mỗi cá nhân để cùng nhau chống lại đại dịch.
 
WEBINAR 2021: CHỦ ĐỘNG THÍCH NGHI – SẴN SÀNG THAY ĐỔI
Hotline:
(+84) 965 271 168 (Mr. Hoàng Minh)
(+84) 949 043 928 (Ms. Hoàng Huyền)
Email: bsc.aof@gmail.com
Facebook:

https://www.facebook.com/bschvtc

    Hỗ trợ giải đáp
    Leave a Reply