ĐẠI SỨ TRUYỀN THÔNG VÀ NHỮNG ẤN TƯỢNG VỀ KHỞI NGHIỆP TRẺ 2023

Trải qua 6 mùa tổ chức, Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ đã góp phần truyền cảm hứng và khởi dậy phong trào khởi nghiệp trong cộng đồng các bạn trẻ. Cuộc thi đang ngày một lan rộng và được đón nhận sự ủng hộ nhiệt tình trên toàn Hà Nội. Để có được sức hút như hiện nay, không thể không nhắc đến vai trò của Đại sứ truyền thông – những người đã hỗ trợ lan tỏa thông tin về cuộc thi.

Với chủ đề “Phát triển bền vững”, Khởi Nghiệp Trẻ 2023 ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo giới trẻ với đam mê kinh doanh, khởi nghiệp. Bởi lẽ trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, đi cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, xu thế này vừa là thách thức vừa là mục tiêu phát triển của đất nước.

Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm đến từ các Đại sứ truyền thông của cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2023 về cuộc thi và lĩnh vực này như thế nào nhé!

Chia sẻ từ bạn Nguyễn Phương Hiền (BA) – Đại sứ truyền thông 2023

Q: Chào bạn, bạn có thể chia sẻ điều gì khiến bạn quyết định trở thành Đại sứ truyền thông của Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023?

A: Mình cảm thấy vô cùng vinh dự khi được trở thành đại sứ truyền thông cho cuộc thi Khởi Nghiệp trẻ năm nay.  Thật sự khi nhận được lời mời làm Đại sứ Truyền thông của Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023 mình đã rất hồi hộp và háo hức. Hồi hộp vì còn băn khoăn rằng liệu mình có thể làm tốt vai trò của một đại sứ, lan tỏa cuộc thi đến với nhiều bạn trẻ hay không; còn háo hức là bởi nhờ đây, mình có cơ hội được góp ngọn lửa nhỏ bé của mình vào ngọn lửa khát vọng của cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ năm nay. 

A: Mình vô cùng ấn tượng với chủ đề của Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023 năm nay – LÀM CHỦ CÔNG NGHỆ, BỨT PHÁ THÀNH CÔNG. Trong thời đại công nghệ số đi cùng xu thế phát triển hiện nay, con người đang đứng trước vấn đề của thời đại: Làm sao để ứng dụng hiệu quả công nghệ trong quá trình xây dựng bền vững? Và cuộc thi “Khởi Nghiệp Trẻ” chính là chìa khóa để trả lời cho câu hỏi thời đại này. Chúng ta, những người trẻ mang trong mình hoài bão lớn lao, còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký tham gia để hiện thực hóa những ý tưởng còn nằm yên trên giấy? 

A: Hãy đến với Khởi nghiệp Trẻ 2023, nơi hứa hẹn sẽ bùng nổ với những dự án và quy mô chuyên nghiệp, mang đến nhiều giá trị tích cực hơn nữa, đồng hành cùng các bạn trẻ trên hành trình khởi nghiệp! 

Chia sẻ về những ấn tượng của bạn Nguyễn Phương Hiền – ĐSTT Cuộc thi KNT 2023

Chia sẻ từ bạn Trần Quốc Đăng (VNU-IS) – Đại sứ truyền thông 2023

Q: Chào bạn, Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023 lấy chủ đề là “Phát triển bền vững”, bạn đánh giá sao về chủ đề này? Liệu đó có phải là một khó khăn đối với các đội thi hay không?

A: Theo mình, chủ đề “Phát triển bền vững” là một chủ đề rất thời sự và quan trọng trong bối cảnh hiện nay. Phát triển bền vững là phát triển kinh tế – xã hội mà vẫn bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên cho các thế hệ sau. Đây là một mục tiêu mà nhiều quốc gia và doanh nghiệp đang hướng tới để đáp ứng nhu cầu của con người và giải quyết các vấn đề như biến đổi khí hậu, ô nhiễm, nghèo đói, bất bình đẳng…

A: Với các đội thi, chủ đề này có thể là một khó khăn nhưng cũng là một cơ hội để sáng tạo và đổi mới. Khó khăn là các đội thi phải tìm ra những ý tưởng khởi nghiệp không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn phải có trách nhiệm xã hội và thân thiện với môi trường. Các đội thi cũng phải nghiên cứu kỹ các tiêu chí và chỉ số của phát triển bền vững để có thể đánh giá được hiệu quả và tác động của dự án của mình. Cơ hội là các đội thi có thể khai thác những lĩnh vực mới mẻ và tiềm năng như năng lượng tái tạo, giao thông thông minh, an ninh mạng, y tế số, giáo dục trực tuyến… Các đội thi cũng có thể thu hút được sự quan tâm và hỗ trợ của các nhà đầu tư, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ có cùng mục tiêu phát triển bền vững.

Bạn Trần Quốc Đăng đưa ra lời khuyên về Cuộc thi năm nay

BTC cuộc thi xin chân thành cảm ơn hai bạn Nguyễn Phương Hiền và Trần Quốc Đăng đã nhận lời mời trở thành Đại sứ truyền thông cho cuộc thi năm nay, cũng như đã dành thời gian chia sẻ góc nhìn của bản thân về Khởi Nghiệp Trẻ 2023. Lời chia sẻ từ hai bạn là một phần khẳng định sự uy tín, chuyên nghiệp của cuộc thi. Chúc hai vị Đại sứ truyền thông có thêm nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống và tiếp tục đồng hành cùng Khởi Nghiệp Trẻ những năm tiếp theo!

    Hỗ trợ giải đáp
    Leave a Reply