HỒ DOLLAR

Hồ Dollar – Biểu tượng quen thuộc của sinh viên Tài Chính

Hồ Dollar là “kỳ quan” đầu tiên mà ngay khi bước chân vào Học viện bạn sẽ bắt gặp và ấn tượng. Tại sao lại có cái tên gọi này? Thực tế hồ Dollar là một đài phun nước, ở giữa là hòn Non Bộ và nếu nhìn từ trên xuống, bạn sẽ thấy nó có hình dáng của ký tự Đô la Mỹ – một biểu tượng rất Tài Chính. Được đặt ở vị trí chính giữa sân, được đánh giá là mặt tiền của Học viện Tài chính, Hồ Dollar không chỉ mang ý nghĩa biểu tượng mà còn đem đến phong thủy tốt cho trường. Hồ được sinh ra với sứ mệnh phù hộ cho con dân của Học viện một tương lai chỉ tiêu tiền Đô. Vì thế nên các bạn phải thật cố gắng để Hồ Dollar của mình trở thành “bùa hộ mệnh” trong lòng các thế hệ sinh viên Tài Chính nhé!

Đặc biệt, Hồ Dollar được coi là nơi linh thiêng mỗi khi mùa thi cử đến. Trước khi diễn ra kỳ thi, các AOFers đều đến đây và thả 1 đồng xu xuống nước, cầu trời phù hộ để cho kỳ thi này may mắn, làm bài suôn sẻ.

Hồ Dollar đẹp nhất khi đài phun nước hoạt động, lúc này, những giọt nước như đang nhảy múa tạo ra cảnh sắc vô cùng huyền ảo cho cả ngôi trường vậy. Đây cũng là một địa điểm lý tưởng mà sinh viên Tài Chính thường hay tụ tập mỗi buổi tối, là một điểm hẹn mỗi khi có sự kiện được tổ chức trên Hội trường 700, vì đây là nơi mang nét đặc trưng riêng của Học viện Tài Chính.

    Hỗ trợ giải đáp
    Leave a Reply