KẾT NỐI CÁ NHÂN – YẾU TỐ TIÊN QUYẾT ĐỂ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG

Trong cuộc sống, mỗi người đều có một con đường riêng để đi đến thành công của mình. Startup cũng vậy, khởi nghiệp thành công không đơn thuần chỉ dựa trên năng lực sáng tạo, kiến thức nền tảng mà bên cạnh đó còn là yếu tố con người hay sự kết nối giữa các cá nhân với nhau – một trong những yếu tố tiên quyết để thành công.

Tầm quan trọng của kết nối cá nhân

Khi nhắc tới một dự án khởi nghiệp thành công, nhiều người thường nghĩ đến những ý tưởng sáng tạo, tiềm năng lớn hay khả năng đầu tư tài chính. Tuy nhiên, yếu tố then chốt trong mỗi startup lại chính là con người và sự kết nối. Tại sao kết nối cá nhân lại quan trọng đối với mỗi dự án khởi nghiệp đến vậy? Hãy cùng Khởi Nghiệp Trẻ tìm hiểu nhé!

Đối với bất cứ doanh nghiệp mới nào, nếu muốn thành công thì đều phải chú tâm đến vai trò quan trọng của yếu tố con người. Có một câu nói rất hay về startup đó là “Muốn đi nhanh thì đi một mình nhưng muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”. Thật vậy, khởi nghiệp không phải là một quá trình dễ dàng và thường ẩn chứa rất nhiều rủi ro nên khi mới bắt đầu, các startup thường chọn cách kinh doanh theo nhóm, tìm kiếm những người chung chí hướng để có thể góp vốn và cùng điều hành dự án. Kết nối cá nhân là chìa khóa để mở rộng mạng lưới quan hệ, giúp bạn có cơ hội được tiếp cận với những người có kiến thức, kỹ năng và chung ý tưởng khởi nghiệp. Ngoài ra, nó còn tạo môi trường thuận lợi để cùng nhau trao đổi thông tin, góp ý tưởng và chia sẻ hiểu biết cũng như kinh nghiệm về khởi nghiệp.

Một bức tranh sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi bất kì mảnh ghép nào, cũng như một tập thể sẽ không thể vững mạnh nếu thiếu đi yếu tố con người. Nếu còn rụt rè, e ngại vì chưa tìm được “mảnh ghép còn thiếu” trên hành trình khởi nghiệp của bản thân, bạn có thể tham gia bằng cách đăng ký theo phương thức ghép đội của cuộc thi.

Hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ của mình và đăng ký tham gia cá nhân để BTC có thể kết nối ghép đội. Chúng mình hy vọng bạn sẽ tìm được những người cộng sự có thể cùng nhau thực hiện ước mơ còn dang dở và tiến xa trên con đường thành công nhé!

    Hỗ trợ giải đáp
    Leave a Reply