KHỞI NGHIỆP TỪ CON SỐ 0, PHẢI LÀM SAO?

Xu hướng chọn khởi nghiệp làm con đường phát triển bản thân đang trở nên ngày càng phổ biến trong mạng lưới những người trẻ. Đây là việc làm mạo hiểm, đồng nghĩa với việc phải đối mặt với vô vàn khó khăn không điểm dừng và do đó chỉ có lòng tin, nỗ lực thôi là chưa đủ. Vậy, là người trẻ, có nên hay không lựa chọn mạo hiểm khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng? 

Bắt đầu từ con số 0 thực sự là một điều không dễ dàng đối với rất nhiều bạn trẻ đam mê startup hiện nay. Để khởi nghiệp, không nhất thiết phải có thật nhiều tiền, kiến thức… hay xuất thân từ một gia đình có truyền thống làm kinh doanh. Ngay cả những doanh nhân cực thành công như Bill Gates, Richard Branson, Oprah Winfrey, hay Warren Buffett đều khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Vậy từ con số 0 làm thế nào để có thể khởi nghiệp thành công?

Đừng vội lo lắng, một khi bạn đã tìm thấy những gì bạn muốn làm, thì hãy ghi nhớ những tips nhỏ dưới đây để tạo dựng thành công, dù bạn có thể bắt đầu từ con số 0.

Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay ngay vào những ý tưởng khởi nghiệp của chính mình nào!

Chọn một ý tưởng phù hợp

Một ý tưởng phù hợp với sở trường sẽ là “chìa khóa” để giúp bạn tiến gần đến thành công hơn.

Để bắt đầu cho một quá trình khởi nghiệp lâu dài, việc đưa ra một ý tưởng phù hợp là rất quan trọng. Nhiều người bị nhầm lẫn giữa sở thích và sở trường. Chính điều đó khiến họ thất bại khi khởi nghiệp. Thực tế, điều chúng ta thích chưa chắc đã là điều chúng ta giỏi nhất. Thậm chí có những việc bạn hoàn toàn không thích nhưng lại làm rất giỏi. Khi khởi nghiệp kinh doanh (đặc biệt là khởi nghiệp từ con số 0), bạn nên chọn một một ý tưởng phù hợp, một lĩnh vực mà bạn thật sự mạnh. Đừng chọn lựa một ý tưởng kinh doanh chỉ vì bạn “thích” nó.

Cập nhật xu hướng

Cập nhật xu hướng thời đại chính là cơ hội để bạn ghi điểm với khách hàng.

Không cập nhật xu hướng hoặc “phớt lờ” xu hướng cũng là một trong những lý do phổ biến khiến cho các startup thất bại. Hãy đưa ra lựa chọn khởi nghiệp qua các nghiên cứu thị trường và khảo sát những gì khách hàng muốn. Apple là ví dụ điển hình mà các bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp có thể học hỏi. iPhone đã phát triển dựa theo những đề xuất của người dùng cho nên họ liên tục “thống trị” top đầu của thị trường di động. 

Khởi nghiệp bằng một sản phẩm lý tưởng

Một sản phẩm đôi khi chỉ “đủ tốt” đã là một sản phẩm hoàn hảo rồi!

“Đôi khi, đủ tốt chính là hoàn hảo”, theo cố vấn đầu tiên của Lopez. Thật đúng vậy, bạn mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, đừng cố gắng để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo. Thay vì vậy hãy tạo một sản phẩm đủ tốt để có thể thử nghiệm trên thị trường, một sản phẩm “kịp thời”, rẻ, một sản phẩm mà mọi người có thể đón nhận.

Tạo một trang web để truyền thông

Tận dụng các phương tiện truyền thông để xây dựng hình ảnh, tại sao không?

Trong thời đại công nghệ số, bạn không thể bỏ qua việc tạo ra một trang web với nội dung hấp dẫn để người xem có thể nắm bắt được những ý tưởng độc đáo mà bạn muốn truyền tải. Thông qua đó, những đối tác và khách hàng sẽ hiểu hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Sử dụng mạng xã hội cũng là một cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn.

Bắt đầu ngay

Thực hiện hóa sớm nhất có thể các ý tưởng khởi nghiệp của bạn.

Phần lớn các startup hiện nay suy nghĩ rất nhiều về những điều hoàn hảo trước khi họ khởi nghiệp. Đây là một sự lãng phí thời gian. Đã có nhiều doanh nhân thành công khởi nghiệp rất ngẫu nhiên và không phải doanh nhân nào cũng bắt đầu với sự chuẩn bị hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị trước khi khởi động quá trình khởi nghiệp của bản thân.

    Hỗ trợ giải đáp
    Leave a Reply