KỸ NĂNG GIẢI CASE STUDY – HÀNH TRANG THIẾT YẾU CHO CÔNG VIỆC TƯƠNG LAI

Kỹ năng giải Case Study đang dần trở thành một trong những tiêu chí hàng đầu của các nhà tuyển dụng, xuất hiện trong rất nhiều cuộc thi lớn và các kì thi Management Trainee của các tập đoàn đa quốc gia. Do đó, đây là một hành trang thiết yếu mà mỗi sinh viên phải trang bị từ sớm để nâng cao năng lực ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn, đồng thời phục vụ cho công việc sau này. 

Kỹ năng giải Case Study – Hành trang thiết yếu cho công việc tương lai

Từ khóa “Case Study” đang rất phổ biến và được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Đó là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Case Study là một phần quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là đối với sinh viên và các doanh nghiệp. Trong bài viết này BSC sẽ cho các bạn một cái nhìn tổng quan nhất về Case Study.

Case Study là gì mà lại phổ biến đến như vậy?

Case Study là phương pháp nghiên cứu ứng dụng chuyên sâu lý thuyết cho một trường hợp, sự kiện đã xảy ra và có thật giúp mọi người hiểu, hình dung rõ hơn nội dung đang học. Trong một Case Study, gần như mọi khía cạnh của chủ đề đều được phân tích và đưa ra ví dụ minh chứng một cách rõ ràng, dễ hiểu. Case Study có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm tâm lý học, y học, kinh tế, khoa học chính trị,….

Case Study có ý nghĩa như thế nào trong việc học cũng như công việc của bạn?

Thứ nhất, Case Study góp phần làm tăng tính thực tiễn mọi vấn đề trong cuộc sống. Ở các trường học hay công ty, việc đào tạo và cập nhật kiến thức là vô cùng quan trọng. Hoạt động này được diễn ra liên tục, thường xuyên. Theo lý thuyết chuyên ngành thường nhiều và khó hiểu, người đọc sẽ khó để tiếp thu. Và đây là lúc Case Study phát huy tác dụng giúp người đọc dễ hiểu, bám sát thực tế giúp người đọc cảm thấy dễ hiểu hơn và hứng thú hơn.

Tăng tính thực tiễn

Thứ hai, giải Case Study là một hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng làm việc nhóm. Phân tích Case Study theo nhóm là một hoạt động thường thấy khi học tập tại các trường đại học. Trong quá trình cùng nhau phân tích, nêu ý kiến, phản biện, bạn sẽ nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và phát triển kỹ năng mềm như giao tiếp, đàm phán, thuyết phục người khác.

Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm

Thứ ba, Case Study không chỉ dửng ở lý thuyết mà còn có cơ hội áp dụng thực tế. Case Study đưa ra là những trường hợp đã được áp dụng, xảy ra trong thực tế giúp cho người học liên kết một cách chặt chẽ giữa lý thuyết với thực tiễn. Dựa vào những đúc kết đó bạn có thể áp dụng dễ dàng hơn.

Có cơ hội áp dụng thực tế

Ứng dụng của Case Study ngày nay.

Case Study được sử dụng phần lớn trong lĩnh vực kinh doanh, tại trường đại học hoặc trong doanh nghiệp. Đó là cách rất tốt để sinh viên hay nhân viên học hỏi kinh nghiệm, bí quyết từ những thành công hay thất bại của các trường hợp đã xảy ra trên thị trường. Nhìn chung, sẽ có 2 dạng Case Study thường gặp đó là Strategy và Operations.

Strategy – Chiến lược kinh doanh: Là dạng Case Study về chiến lược, đường hướng kinh doanh đã gặt hái được kết quả vượt bậc. Hoặc cũng có thể là trường hợp thất bại nhưng lại rút ra được bài học quý báu. các chiến lược kinh doanh trong dạng Case Study này thường là thâm nhập thị trường mới, phân tích ngành, sáp nhập và mua lại, chiến lược giá,….

Strategy – Chiến lược kinh doanh

Operations – Hoạt động kinh doanh: là dạng Case Study về cách điều phối hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp một cách hiệu quả, năng suất và mang lại lợi ích kinh tế cao. Các Case Study thường gặp về Operations là bài toán tăng doanh số, giảm thiểu chi phí, cải thiện kết quả kinh doanh sau thuế, cải tổ hay tái cấu trúc doanh nghiệp.

Operations – Hoạt động kinh doanh

Trong thời đại hiện nay, giải Case Study là một kỹ năng rất cần thiết đối với mọi người nhất là với những sinh viên chuẩn bị ra trường và kiếm việc làm. Bởi Case Study có giá trị to lớn đến với tương lai việc làm của chính sinh viên sau này.

    Hỗ trợ giải đáp
    Leave a Reply