LỜI CHIA SẺ CỦA ĐẠI SỨ TRUYỀN THÔNG VỀ CUỘC THI KHỞI NGHIỆP TRẺ 2023

Muốn gặt hái được thành công trong khởi nghiệp và kinh doanh không đơn thuần là trau dồi, học hỏi trong ngắn hạn mà đó là một quá trình tích luỹ vô cùng gian nan với muôn vàn thất bại trong dài hạn. Không có gì là dễ dàng nhưng khi đủ quyết tâm nung nấu và nỗ lực phấn đấu thì không có gì là không thể.

Đại sứ truyền thông chia sẻ về KNT 2023

Khởi nghiệp là hình thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì tính tự chủ, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm đã thôi thúc họ biến ý tưởng cá nhân thành một doanh nghiệp của riêng mình. Cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam tuy hình thành và phổ biến muộn hơn các quốc gia phát triển nhưng đến nay, nước ta đã xây dựng được hệ sinh thái khởi nghiệp khá hoàn thiện. Điều đó chứng tỏ sức hút và tiềm năng màu mỡ trong lĩnh vực này, là cách người trẻ chứng minh thực lực, bước ra khỏi vùng an toàn làm chủ hoài bão của bản thân. Với lợi thế sống trong thời đại công nghệ mới, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật để bứt phá thành công và phát triển bền vững là yếu tố rất được quan tâm.

Cũng là người trẻ yêu thích khởi nghiệp, cùng tìm hiểu xem các đại sứ truyền thông của cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023 có những suy nghĩ như thế nào về cuộc thi và gửi những lời nhắn nhủ bổ ích đến các đội thi nhé!

Chia sẻ từ bạn Nguyễn Duy Mạnh (UTC) – Đại sứ truyền thông 2023

Q: Chào bạn, bạn hãy chia sẻ lý do khiến bạn quyết định trở thành Đại sứ truyền thông của Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023?

A: Điều khiến tôi quyết định trở thành Đại sứ truyền thông của Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023 là niềm đam mê và quan tâm của tôi đối với lĩnh vực khởi nghiệp. Tôi tin rằng khởi nghiệp là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề xã hội và kinh tế, đồng thời tạo ra cơ hội phát triển cho các cá nhân, đội nhóm và cộng đồng. 

 

A: Bên cạnh đó, việc trở thành Đại sứ truyền thông của Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023 cũng cho tôi cơ hội để học hỏi và giao lưu với các nhà sáng lập trẻ, các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và các đối tác, từ đó mở rộng kiến thức và kinh nghiệm của mình. Tôi tin rằng sự tham gia vào cuộc thi này sẽ mang lại nhiều giá trị cho tôi và cho cộng đồng, và tôi rất háo hức và tự hào được trở thành Đại sứ truyền thông của Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023.

Chúc các bạn trẻ tham gia cuộc thi luôn nỗ lực hết mình để phát triển ý tưởng khởi nghiệp của mình thành hiện thực. Chúc cuộc thi thành công và tốt đẹp!

Bạn Nguyễn Duy Mạnh (UTC) – Đại sứ truyền thông 2023

Chia sẻ từ bạn Nguyễn Thị Ánh Tuyết (HaUI) – Đại sứ truyền thông 2023

Q: Theo bạn, kinh doanh hay khởi nghiệp liệu có cần kỹ năng, tố chất “trời ban” gì không?

A: Để kinh doanh, khởi nghiệp một cách thành công, tôi nghĩ chúng ta cần có khả năng tư duy sáng tạo, tinh thần kiên nhẫn và kiên trì. Tư duy để tìm kiếm ý tưởng mới, giải quyết vấn đề và sáng tạo ra giá trị đột phá trong doanh nghiệp. Kinh doanh và khởi nghiệp thường đối mặt với nhiều thách thức khó khăn, để đạt được những mục tiêu dài hạn thì chúng ta cần quyết tâm kiên trì đến cùng. Khi đó, dù có thất bại hay thành công bạn cũng sẽ không hối tiếc với chính mình, cũng như cũng nhận được những bài học đắt giá cho mai sau.

A: Hãy học hỏi từ mỗi thất bại, trưởng thành từ mỗi thử thách và không bao giờ từ bỏ ước mơ. Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023 không chỉ là một cuộc thi, mà còn là hành trình khám phá bản thân, tạo dựng mối quan hệ và mở ra cánh cửa đến thành công. Cứ tin tưởng vào khả năng của mình, sử dụng tài năng, kiến thức và sự sáng tạo để xây dựng những ý tưởng, dự án độc đáo mang lại giá trị thực tế có ý nghĩa cho cộng đồng.

Chúc các bạn tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc thi, gặt hái những thành tựu đáng tự hào và truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh. Hãy là những người trẻ đam mê, sáng tạo và có trách nhiệm, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng, bền vững cho đất nước.

Bạn Nguyễn Thị Ánh Tuyết (HaUI) – Đại sứ truyền thông 2023

Chia sẻ từ bạn Lương Trường Giang (UET) – Đại sứ truyền thông 2023

Q: Là đại sứ của Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023, với chủ đề “Phát triển bền vững” bạn có điều gì mong chờ ở các đội thi năm nay?

A: Với chủ đề “Phát triển bền vững” mình rất mong chờ những sản phẩm, dự án của các đội thi ứng dụng được những xu thế công nghệ mới như AI, Blockchain, IoT để giải quyết vấn đề nan giải từ nhiều năm nay đó là ô nhiễm môi trường. Ô nhiễm môi trường xuất phát từ quá trình công nghiệp hoá quá mức cần thiết của con người, vì vậy các đội thi sẽ có những đề tài, dự án không chỉ an toàn với môi trường sống mà còn khắc phục những hậu quả do ô nhiễm môi trường gây ra, đó là điều mình vô cùng mong chờ.

A: Mình xin chúc cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023 diễn ra thành công tốt đẹp, lan tỏa được ý nghĩa đến nhiều bạn trẻ. Tiếp đó là chúc các đội thi gặp nhiều thuận lợi, đem đến cho cuộc thi nhiều dự án, sản phẩm triển vọng giúp ích cho quá trình công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Bạn Lương Trường Giang (UET) – Đại sứ truyền thông 2023

BTC Cuộc thi KNT 2023 xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các ĐSTT 2023, cám ơn những lời chia sẻ truyền cảm hứng, tiếp sức cho các bạn trẻ mang trong mình những ước mơ, khát vọng khởi nghiệp và kinh doanh. Chúc cho các Đại sứ truyền thông của Khởi Nghiệp Trẻ 2023 luôn mạnh khoẻ, gặt hái được nhiều thành công trên con đường riêng của mình!

    Hỗ trợ giải đáp
    Leave a Reply