MÁCH BẠN BÍ QUYẾT VƯỢT KHÓ MÙA DỊCH TRONG KINH DOANH

Nếu bạn là một người đang có ý định bắt tay vào một dự án kinh doanh hay là một doanh nghiệp đang xoay xở tìm cách đối mặt với những thách thức chưa từng có mà dịch bệnh mang lại, vậy hãy để chúng mình mách nhỏ các bạn một vài bí quyết kinh doanh giúp các bạn có cơ hội chuyển mình trong mùa dịch này.

Đại dịch covid 19 diễn ra phức tạp gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống mỗi người và tác động trực tiếp vào nền kinh tế. Những biến động xảy ra do đại dịch đã khiến nhiều doanh nghiệp thất bại và làm chùn chân những người đang muốn bước vào con đường kinh doanh.

Vậy làm thế nào để xoay chuyển kinh doanh hiệu quả trong đại dịch?

Đây thực sự là một thách thức lớn đối với những người kinh doanh, nhưng nếu nắm được 3 bí quyết nhỏ dưới đây, bạn sẽ có thể chuyển mình mạnh mẽ. Hy vọng rằng những bí quyết này có thể giúp bạn thích nghi và phát triển kinh doanh trên tiêu chí là “sống chung với đại dịch”.

Lắng nghe thị trường 

Lắng nghe nhu cầu thị trường để kịp thời thích nghi với thời cuộc.

Đối với những người làm kinh doanh, việc mang đến sản phẩm tốt nhất để đáp ứng được nhu cầu của thị trường là điều quan trọng giúp doanh nghiệp thành công. Khi biến động đại dịch xảy ra, mọi kế hoạch như dự định ban đầu đưa ra đều có thể không còn phù hợp. Việc thay đổi chiến lược hoặc phương hướng là một lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh lúc này. Chính vì vậy, quan sát những thay đổi và lắng nghe nhu cầu của thị trường có thể giúp bạn đưa ra những bước đi mới để thích nghi với thời điểm.

Tối ưu hóa chi phí

Quản lý và tối ưu dòng tiền là quốc sách ngay thời điểm này.

Thách thức lớn nhất hiện tại là thời gian giãn cách xã hội kéo dài hơn dự kiến rất nhiều, khiến hoạt động kinh doanh chủ lực sụt giảm mạnh. Trong khi đó, các chi phí cố định vẫn phải chi trả đều đặn như lương nhân viên, chi phí thuê mặt bằng, các loại thuế và bảo hiểm xã hội… Chính vì vậy trong giai đoạn này người kinh doanh cần có những chính sách quản lý dòng tiền, tối ưu hóa chi phí hợp lý và kết hợp với lược bỏ những hoạt động không cần thiết để tránh phát sinh các khoản phí khác.

Đưa ra quyết định tốt hơn, nhanh hơn

Một yếu tố kiên quyết đó là hãy vứt bỏ sự e dè, sợ hãi.

Sau khi đã xem xét kỹ lưỡng 2 bí quyết trên, người kinh doanh cần đưa ra quyết định nhanh hơn, tốt hơn về các đề án và chiến lược kinh doanh. Đây sẽ là một bí quyết then chốt giúp bạn xoay chuyển kinh doanh hiệu quả trong đại dịch. Chính vì vậy, bạn buộc phải suy nghĩ nhanh, hành động nhanh và bớt sợ hãi hơn để theo kịp tốc độ phát triển của thời đại, đặc biệt trong bối cảnh Covid 19 đang diễn ra phức tạp.

    Hỗ trợ giải đáp
    Leave a Reply