NHÀ ĐẠI BÀNG

Nhà Đại bàng – Kỳ quan mang đậm dấu ấn riêng Học viện Tài Chính

Nhắc đến Học viện Tài Chính thì không thể không nhắc đến Nhà Đại bàng – một trong bảy kỳ quan nổi tiếng với tên gọi đầy tính biểu tượng rồi! Vậy điều gì đã khiến tòa nhà này được bao thế hệ con dân Tài Chính gọi bằng cái tên thân thương, gần gũi đến thế? Đó là bởi vì hình dáng của tòa trông giống như một chú chim đại bàng đang sải rộng đôi cánh bay xa.

Ngay phía trên chính giữa của mặt trước tòa Nhà Đại bàng là logo Học viện Tài Chính. Logo này biểu tượng cho một đồng tiền cổ nhất từ xưa đến nay – đó là tiền Vạn Lịch và được đặt trên một cái chong chóng. Logo ngụ ý rằng: “Tiền với dân Tài Chính không phải là tiền nằm yên, mà phải quay như chong chóng và vận động không ngừng”. Hai hình này tạo thành một bông hoa rực rỡ được đâm hoa, kết trái nhờ một cái cây tượng trưng cho sự học tập và nghiên cứu miệt mài của sinh viên Tài Chính.

Nhà Đại bàng là tòa nhà lớn nhất và có vị trí nằm ở trung tâm của Học viện, đây là khu giảng đường chính và là công trình vinh dự được giải A kiến trúc năm 1995. Với kết cấu 6 tầng và 5 tầng đầu bao gồm hơn 40 giảng đường và mỗi giảng đường đều được trang bị 3 camera giám sát luôn hoạt động hết năng suất để nâng cao chất lượng học tập của sinh viên trong mùa thi cử. Bên cạnh đó, với chương trình đào tạo Chất lượng cao, mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ điều hòa và các thiết bị hỗ trợ giảng dạy tiên tiến, hiện đại, đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

Ngoài ra, sảnh tầng 1 của tòa còn là nơi diễn ra các buổi tập dượt hăng say của các câu lạc bộ, hội nhóm trong trường. Nếu có dịp ở lại trường vào cuối buổi chiều, dành một chút thời gian nán lại ở sảnh, các bạn sẽ được hòa mình vào bầu không khí sôi động, nhiệt huyết qua những điệu nhảy, tiếng hát của các bạn sinh viên Tài Chính đầy tài năng nữa đấy!

    Hỗ trợ giải đáp
    Leave a Reply