SINH VIÊN NĂM NHẤT: THAM GIA CÂU LẠC BỘ – NÊN HAY KHÔNG?

Sinh viên năm nhất: Tham gia clb nên hay không?

Khi mới chập chững bước vào cánh cửa đại học, chắc hẳn các bạn đã không khỏi có những băn khoăn, thắc mắc về các hoạt động, các CLB trong ngôi trường mình sắp theo học và luôn tự hỏi:

 • Liệu rằng mình có nên tham gia CLB hay không?
 • Vào CLB có học hỏi được nhiều thứ mới mẻ hay chỉ tốn thời gian?
 • Nên đi làm thêm hay tham gia CLB?

Chúng mình đã nhận được vô vàn thắc mắc liên quan đến vấn đề này. Vậy thì hôm nay, hãy cùng tìm hiểu và làm rõ xem liệu sinh viên có nên tham gia CLB không nhé! 

 • CLB – nơi cải thiện kỹ năng mềm, phát huy sở trường của bản thân: 

Khi trở thành thành viên CLB, chúng mình sẽ có cơ hội tham gia các chương trình, sự kiện lớn nhỏ của CLB mang đến, những buổi training vô vàn kiến thức với diễn giả. Các chương trình, sự kiện với tầm cỡ quy mô lớn, có thể kể đến như: Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ, AOF Open Tour… giúp các em tiếp cận được phong cách làm việc chuyên nghiệp, môi trường năng động, mới mẻ, bộc lộ được sở trường, ví dụ như thử sức với vai trò MC, viết content, tổ chức sự kiện… Từ đó giúp giúp ta cải thiện kỹ năng mềm và phát huy được sở trường của bản thân.

 • CLB – nơi tìm kiếm, mở rộng mối quan hệ: 

Khi mới lên đại học, chắc hẳn chúng ta sẽ cảm thấy khó khăn khi mở rộng mối quan hệ. Nhưng tại đây, CLB đem đến những người bạn, những người anh người chị cùng chí hướng và đồng hành cùng em trên con đường trưởng thành. Không chỉ mở rộng mối quan hệ, từ đó ta có thể chia sẻ và học hỏi nhiều điều hơn từ họ. Hơn nữa, việc CLB thường xuyên tổ chức các chương trình, sự kiện khác nhau, đó cũng là cơ hội để mình có thể tiếp xúc và làm quen được với nhiều nhân vật nổi tiếng. Điều đó thật tuyệt vời phải không nào!

 • CLB – nơi mang lại vô vàn kiến thức hữu ích:

Có thể CLB không thể giúp ta tiếp nhận những kiến thức quá xa vời, những kỹ năng chuyên môn quá lớn. Nhưng bù lại CLB giúp ta hiểu được rằng: Là một sinh viên thì cần điều gì? Nên bắt đầu với nó như thế nào? Khắc phục điểm yếu ra sao? Phát triển tiềm năng của bản thân theo cách nào?. Và điều quan trọng nhất, CLB sẽ hình thành cho mình tác phong làm việc chuyên nghiệp và có hệ thống. Chúng mình sẽ được tiếp xúc với những cá nhân, doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các công ty với quy mô khác nhau – một môi trường để có thể sớm trải nghiệm được văn hoá doanh nghiệp trong tương lai. Chắc chắn sẽ giúp chúng ta lĩnh hội không ít kiến thức giúp ích cho sau này.

 • CLB – nơi trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình: 

CLB sẽ là môi trường để chúng ta có thể tự học hỏi, tự tìm tòi, được là chính mình trên hành trình khai phá tiềm năng và thấu hiểu giá trị bản thân từng ngày. Bằng những giá trị CLB đem lại, chắc rằng chúng mình sẽ luôn mạnh mẽ tiến về phía trước, dũng cảm gạt bỏ phiên bản cũ của bản thân, mà thay vào đó sẽ trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình trên con đường chinh phục ước mơ. 

Vậy giờ chúng mình đã sẵn sàng thoát ra vùng an toàn của bản thân chưa? Hãy cùng BSC chuẩn bị “hành trang” sẵn sàng tiến vào vũ trụ bao la rộng lớn để xem sâu thẳm bên trong BSC’ universe đang ẩn chứa thông điệp gì nhé!

BSC – hành trình chạm tới ước mơ.

  Hỗ trợ giải đáp
  Leave a Reply