TỔNG KẾT HỘI THẢO WEBINAR 2021: PHÁT TRIỂN BẢN THÂN – ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

Buổi hội thảo trực tuyến: Webinar 2021 với chủ đề “Chủ động thích nghi – Sẵn sàng thay đổi” do BSC – CLB Kỹ năng Kinh doanh Học viện Tài chính tổ chức đã diễn ra thành công trong hai ngày 12/03/2021 và ngày 14/03/2021. Webinar đã đem lại nhiều kiến thức hữu ích và thiết thực về khả năng thích nghi trong thời đại 4.0 cũng như định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội. 

Cách mạng công nghiệp 4.0 là sự kết hợp cao độ giữa hệ thống siêu kết nối vật lý – kỹ thuật số với tâm điểm là internet, vạn vật kết nối (IoT) và trí tuệ nhân tạo. Công nghiệp 4.0 với hệ thống kỹ thuật số hóa, hướng đến giải phóng con người khỏi công việc trí tuệ. Đặc biệt hơn nữa, với bối cảnh của đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, chúng ta lại càng thấy rõ hơn tầm quan trọng của sự thích nghi cũng như những định hướng về nghề nghiệp của bản thân trong thời đại này.
Buổi hội thảo đầu tiên diễn ra vào tối ngày 12/03/2021 với sự góp mặt của anh Huỳnh Công Thắng – Founder Lead The Change, Mentor tại National University of Singapore, Co-founder InoLab Asia – Innovation Lab. Anh đã có những chia sẻ hết sức thiết thực về sự thích nghi trong thời đại mới. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn doanh nghiệp, đồng hành cùng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, dựng nguồn nhân lực trẻ của Việt Nam và khu vực Châu Á, anh đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn nữa về việc trau dồi thêm kỹ năng, biến những thách thức của Covid thành cơ hội để phát triển chính bản thân mình.
Với buổi hội thảo Webinar thứ hai diễn ra vào sáng ngày 14/03/2021, chị Vũ Thị Vân Anh – Career Mentor tại Mentori Vietnam, Recruitment Consultant tại Navigos Search đã đem lại rất nhiều kiến thức bổ ích từ kinh nghiệm của bản thân trong ngành nhân sự. Xuất phát từ một sinh viên Ngoại Thương chuyên ngành Tài chính- Ngân hàng và hiện tại chị đang là một Headhunter. Với kiến thức sâu rộng đó, chị đã có những chia sẻ hết sức quý báu về từng ngành khác nhau cho các bạn sinh viên. Đồng thời, chị cũng đưa ra lời khuyên về việc tìm một người thầy, một Mentor để có thể dẫn dắt, định hướng tốt nhất cho các bạn. Những chia sẻ đó của chị đã là động lực cho các bạn trẻ tham gia Webinar tự tin hơn vào ngành học của mình cũng như có hướng phát triển của riêng bản thân trong tương lai.
Trong gần 2 tiếng, bên cạnh việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm “thực chiến”, các diễn giả cũng đã giải đáp được những thắc mắc, trở ngại mà các bạn sinh viên đang gặp phải, giúp các bạn tìm ra hướng đi phù hợp nhất với bản thân mình. Tuy nhiên do thời gian Webinar có hạn và số lượng người tham gia khá đông, các diễn giả vẫn chưa thể trả lời hết các câu hỏi mà khán giả quan tâm.  Dù vậy, buổi Webinar đã thành công tốt đẹp và thực sự mang đến cho các khán giả cái nhìn mới mẻ về định hướng phát triển bản thân trong thời đại mới.
Cuối cùng, BSC xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến anh Huỳnh Công Thắng và chị Vũ Thị Vân Anh đã dành thời gian quý báu để chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình. Đồng thời, BSC cũng hy vọng thông qua Webinar 2021, các bạn sẽ vạch ra những kế hoạch cụ thể cho bản thân, hiểu mình muốn gì, mạnh ở điểm nào và phát triển hơn nữa trong tương lai. Rất mong sẽ được gặp lại các bạn trong các buổi hội thảo sắp tới của CLB.

    Hỗ trợ giải đáp
    Leave a Reply